Bạn đang xem: Trang chủ » Tin Hội đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức » Tin tức Hội » Đại hội IX Hội đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức thành công tốt đẹp

Tin tức Hội

Đại hội IX Hội đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức thành công tốt đẹp

Ngày đăng: 06/06/2017 In trang
Sau nhiều công sức chuẩn bị chu đáo, ngày 4-6-2017 tại hội trường Trung tâm thương mại Thái-Bình-Dương quận Marzahn Berlin đã diễn ra đại hội lần thứ IX của bà con đồng hương Người Thái Bình tại Đức.
Lẵng hoa chúc mừng từ Hội đồng hương Thái Bình từ hành phố Hồ Chí Minh
Quán triệt chủ trương tại phiên họp trù bị,  đại hội tiến hành theo phương trâm nhẹ nhàng, dành nhiều thời gian cho bà con cô bác từ các địa phương trở về có dịp gặp gỡ giao lưu thăm hỏi lẫn nhau.  Tại đại hội, BTC đã dành thời gian, mời các  hội viên góp ý, trực tiếp  phát biểu ý kiến đóng góp  nhằm xây dựng hoạt đông của Hội. Đại hội năm nay, Ban tổ chức đã giảm bớt những nghi thức phát biểu, báo cáo dài, rườm rà, thưa gửi để các nghệ sỹ ca sỹ „Cây nhà là vườn „ cất cao tiếng hát phục vụ nhu cầu văn nghệ quần chúng.
Giống như mọi lần, dấu hiệu báo giờ hội ngộ của những người đồng hương chính là lúc chuyến xe ca của bà con từ thành phố xa Leipzig xuất hiện trong khuân viên đại hội. Màn chào đón, tiềng trống, tiếng vỗ tay và hoan hô vui mừng của BTC, của bà con Berlin, Rostock làm tràn dâng tình cảm đầm ấm, thân tình của những người con xa xứ.   
Đại Hội lần thứ IX của Người Thái Bình tại Đức được vinh dự đón tiếp hai Tham tán đại diện của Đại sứ quán CHXHCN Việt nam tại Đức đến thăm và phát biểu chúc mừng đại hội. Đại Hội cũng được đón đại diện hội đồng hương Vĩnh phú, Hội Tình Bạn Berlin, Câu lạc Đoàn kết Berlin, Các Thầy Cô giáo và các cháu học sinh của Trường văn hóa Sao mai đến dự, các phóng viên báo chí của cộng đồng người Việt tại Đức như Tổng biên tập của nguoiviet.de ông Lương Đình Cường, TBT viet-bao.de bà Quỳnh Nga.., nồng nhiệt chúc mừng Đại hội với những tiết mục múa, hát  rất nghệ thuật và điêu luyện. Năm nay, những người bà con cùng quê tại Thành phố HCM rất quan tâm đến bà con anh em mình tại Đức, đã có lẵng hoa và thư chúc mừng hết sức tình cảm thân thiết gửi đến Đại Hội.
 
Tham tán đại diện của Đại sứ quán CHXHCN Việt nam tại Đức chúc mừng Đại Hội
Các đại biểu đặc biệt ấn tượng với Người Thái Bình chính ở nét thân tình mộc mạc. Tiếng trống đình khai Hội, bát cháo gà nóng trong khí trời mưa xe lạnh, giọng ca Chèo, điệu hát Xẩm, những bài hát ca ngợi quê Lúa được chính những người Thái bình trình diễn làm nên sắc thái riêng của đại hội người Thái Bình tại Đức.
Chương trình Đại hội được điều hành bởi MC nhiều kinh nghiệm Roãn Chi cùng cháu MC trẻ tuổi nhưng đã có rất nhiều uy tín trong cộng đồng nguời Việt tại Đức, cháu Đõ Cường. Đại hội đã hoàn thành các chương trình nhân sự chủ yếu là đề cử và biểu quyết bầu ra BCH cho nhiệm kỳ mới gồm 40 đại biểu trong dó tăng cường thành phần nữ tới 20%. Đại hội rất chia sẻ và ghi nhận khi được nghe thư chúc mừng và đơn từ nhiêm của BCH khóa 8 và của ông Trần Quốc Việt người đảm nhận vai trò chủ tịch Hội trong 9 nhiêm kỳ qua. Do hoàn cảnh riêng, ông Trần Quốc Việt đang ở trong nước nên vắng mặt và cũng có đơn xin rút không tham gia BCH nhiệm kỳ mới. Ông Trần Quốc Việt bày tỏ nhiệt tình và trách nhiêm luôn theo sát hoạt đông của Hội, trao đổi kinh nghiệm, cộng tác và sát cánh với người kế nhiệm.
Theo truyền thống của hội Người TB tại Đức, vị trí chủ tịch hội sẽ được bầu công khai tại đại hội toàn thể nên năm nay đại hội đã rất tín nhiệm đề cử hai ông Phạm Minh Đan, và Nguyễn văn Hường vào nhiêm vụ chủ tịch hội nhiêm kỳ mới nhưng cả hai đều trình bày hoàn cảnh riêng và xin rút. Đại hội tín nhiệm giao BCH sẽ bằng hình thức bỏ phiếu bầu và giao trách nhiệm vị chí Chủ tịch hội cho đại biểu là UVBCH trúng cử.
Sau các thủ tục nhân sự, đại hội đã công bố danh sách khen thưởng và trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi năm học 2016-2017.
Ban tài chính đã niêm yết công khai thu chi trước đại hôi, riêng phần thu trong đại hội do chục chặc vi tính nên chưa kịp cộng sổ, xin khất để báo cáo BCH và công khai sau.
 
 
Dịp  hội năm nay, ngoài những giọng ca quen thuộc Hoàng Thị Dư, Thanh Nga, Hồng Tươi, Thanh Phương, Thành Long, Đức Cường, Quỳnh Anh, Trà Giang..., bà con quê lúa còn được thưởng thức hai giọng ca vàng đó là Bùi Thúy và Hữu Tuấn cả hai đang được người yêu nhạc khắp nơi yêu mến với những bài hát đã đi vào lòng người càng làm cho không khí của Đại Hội thêm sâu lắng, tràn đầy cảm súc.
Tại Đại Hội IX, bà con đồng hương Thái Bình cùng nhau thuởng thức bữa cơm thân mật dưới sự chỉ đạo của Trưởng ban, chị Hoàng Liên chị đã rất khéo léo chọn lựa các món ăn nhằm đảm bảo ngon và rẻ phù hợp với nân quỹ của Hội.
 
Đại Hội IX Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức đã thành công tốt đẹp bà con khắp nơi hồ hởi và phấn khởi chúng tôi hy vọng rằng khí thế này chúng ta hãy cùng nhau hướng về Đại Hội lần thứ X, kỷ niêm 10 năm ngày thành lập Hội.
 
Trần Đình
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top