Bạn đang xem: Trang chủ » Tin Hội đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức » Tin tức Hội » HOÀNG THỊ DƯ- NHẠC SĨ CỦA CỘNG ĐỒNG

Tin tức Hội

HOÀNG THỊ DƯ- NHẠC SĨ CỦA CỘNG ĐỒNG

Ngày đăng: 31/07/2013 In trang

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê lúa Thái bình, một trong những cái nôi của nghệ thuật Chèo truyền thống. Ngay từ nhỏ chị đã đắm mình trong tiếng đàn của lớp cha anh, những nghệ sỹ trong làng Chèo.

Sau khi  định  cư tại Cộng hòa  liên  bang Đức, trong  lòng chị vấn vương bao nỗi niềm.  Nỗi nhớ quê hương,  gia đình, tình yêu bè bạn, người thân. Thêm vào đó là khát vọng sáng tác trong tâm hồn người nghệ sĩ luôn muốn trỗi dậy.   Vượt  lên trên mọi  khó khăn của đời thường, chị đã bắt đầu con đường sáng  tác của  mình. Tuy hơi muộn, nhưng không vì  thế mà thiếu sự khởi  sắc, trẻ trung, đa dạng.

Khởi  đầu bằng  những sáng tác về mẹ, về gia đình, con cái trên nền nhạc mới trữ tình,  sâu lắng.  Âm  nhạc  của chị đã đi đến với người nghe trên  nhiều lĩnh vực,  từ những  kỷ niệm  tình yêu  đầu đời đến thân  phận  người ,  từ quê hương  đất  nước đến những tâm sự riêng chung của cộng  đồng. Từ đó chị đã trở về với  những khát khao cháy bỏng của mình, soạn lời cho những làn điệu chèo và những làn điệu dân ca khác.  Làng quê yên ả trong ký ức, những  năm tháng chiến tranh sôi động,  những buồn vui thầm lặng của những kỷ niệm đã đi qua... Tất cả, tất cả đã được chị tái hiện trong âm nhạc của mình.

Ở phương trời xa, âm nhạc của chị  là tiếng vọng của quê hương,  là những nhắn nhủ về quê hương mà trong đó bản sắc Việt đã được mặc định.  Sống trong lòng người Việt ở nước ngoài, cùng thở một hơi thở, cùng đập một trái tim của những  người con xa  xứ.  Âm nhạc  của  chị  là nỗi lo  lắng, là niềm  vui của người mẹ  nhìn thấy con trưởng  thành. Âm nhạc của chị phản  ánh những sinh hoạt tập thể và đời thường của cộng đồng, là sự sẻ chia, hòa nhập , góp phần nhỏ bé của mình để giữ gìn hồn Việt.  Cũng vì thế mà Đài tiếng nói Việt Nam đã giới  thiệu nhiều sáng tác của chị trong một  chương trình.

Hiện nay,  nhạc sĩ Hoàng Thị Dư  sống giản  dị cùng với  gia đình ở một thành phố phía Tây nước Đức. Chị đã và đang đóng góp phần mình làm  phong  phú thêm cho đời  sống cộng  đồng và  đời sống âm  nhạc, cho dù chưa  bao giờ chị nhận  mình là nhạc sỹ.


 

Thiên Trường

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top