Bạn đang xem: Trang chủ » Tin Hội đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức » Tin tức Hội » HỌP ĐẦU BỜ - Chuẩn bị cho Ngày: "10 Năm - Một chặng đường"

Tin tức Hội

HỌP ĐẦU BỜ - Chuẩn bị cho Ngày: "10 Năm - Một chặng đường"

Ngày đăng: 09/05/2018 In trang
Để chuẩn bị cho Đại hội lần thứ 10 Hội Đồng hương người Thái Bình tại Đức, ngày 6-5-2018, toàn thể BCH đã kéo nhau về Berlin họp ĐẦU BỜ. Nhiều bạn trẻ bây giờ chắc chẳng hiểu họp Đầu Bờ là họp thế nào, và họp ở đâu!

Thái Bình là đất quê lúa. Đồng đất Thái bình thẳng cánh cò bay. Người Thái Bình thuần nông nhiều năm nay sản xuất theo quy cách HỢP TÁC XÃ nông nghiệp. Việc nhà nông truyền thống thì từ nhiều đời nay quá quen thuộc nhưng làm việc theo HTX thì nẩy sinh nhiều việc phải bàn bạc dân chủ, cải tiến kỹ thuật, tổ chức sản xuất sao cho năng xuất, phòng tránh thiên tai, phân chia công điểm…vượt ra ngoài khuôn khổ gia đình, mà lên đến cấp cả thôn, cả xã.
Người nhà quê Thái Bình ít nói nhưng khi đã tụ nhau bàn thì ai cũng muốn nói, ai cũng muốn góp thêm ý mình… Vậy là, để được việc cả làng, cả xã, ta kéo nhau ra ngay ngoài đồng, ngồi xổm trên các bờ ruộng, làm chung điều thuốc lào, chén chè xanh rồi mời bà con cô bác cho ý kiến ngay tại thực địa.
Bàn bạc ra ngô ra khoai, thống nhất trình tự, phân công từng việc cho có người phụ trách… xong là xắn quần, vớ cuốc lội xuống ruộng làm luôn….

Cái cách đầu bờ ngay tắp lự này được việc, cụ thể mà lại dân chủ nên dùng mãi thành quen. Việc gì có họp ĐẦU BỜ là suôn xẻ, trôi chảy. Chả riêng gì ở Thái Bình, khối tỉnh thành, cơ quan đoàn thể khắp cả nước thấy Thái Bình hay đều đã cùng bắt chước Thái Bình HỌP ĐẦU BỜ!
Tếu táo ( vận vào việc ở Thái Bình) giải thích cái nghĩa họp đầu bờ là vậy, chả biết có đúng theo Tự Điển VN không! Nhưng phiên họp ngày 6-5-2018 vừa qua của BCB Hội Đồng Hương là làm những việc cụ thể như thế để hai tuần nữa thôi, chào đón Bà con cô bác người Thái Bình ở CHLB Đức về Berlin mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội.

Và theo nghị quyết của cuộc họp đã thống nhất trong chuơng trinh năm nay sẽ được lấy tên là "10 Năm - Một chặng đường"

Qua đó BCH Hội cũng có một số quyết định hợp với tình hình thực tế đó là việc xét thưởng cho các cháu con em Hội viên có thành tích học tập tốt có điểm chuẩn là 2,0 tại các trường phổ thông của năm học trước và mức thưởng cho các cháu là 30,00€/ mỗi cháu. (Lần Đại hội năm trước mức thưởng là 1,5 điểm chuẩn và 20,00€/Cháu)

Thêm vào đó BCH Hội cũng quyết định cho việc phát hành sổ số xây dựng Hội, tổng số vé phát hành là 1000 vé và mỗi vé có giá là 2,00€

Cơ cấu giải thưởng như sau:

01 giải Đặc biệt trị giá 400,00€

02 giải Nhất trị giá mỗi giải là 200,00€

02 giải Nhì mỗi giải trị giá 100,00€

05 giải Ba mỗi giải 50,00€

10 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 20,00€

----------------------------------------


 

Trần Đình

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top