Bạn đang xem: Trang chủ » Tin Hội đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức » Tin tức Hội » KỂ VỀ MỘT NGƯỜI Ở QUÊ

Tin tức Hội

KỂ VỀ MỘT NGƯỜI Ở QUÊ

Ngày đăng: 31/08/2017 In trang
Trong bạn bè Facebook của Nghia Trong Nguyen, có ảnh một gương mặt trẻ, rất đẹp trai, khôi ngô tên là Tran Quang Chinh. Mình nhìn bạn Phây này của Nghĩa thấy quen quen nhưng nhận chưa ra. Gọi hỏi bà Huê, bả cười bảo: Ông gìa rồi hay quên, thằng Chinh em ruột lão Phiến đấy! Em đã gặp chú ấy một lần khi về Tiền Hải thăm nhà Việt, Phiến rồi mà!

Nói Chinh em ruột Phiến thì mình nhớ ra ngay. Gần chục năm trước, Chinh đã tháp tùng bố đến nhà thông gia ở Hưng Hà dự cưới. Thấy chú em trẻ trung, thư sinh, dong dỏng nên ông anh bật khen: Trông chú thư ký Ủy ban (Đông Phong -Tiền Hải) mà đẹp như tài tử Chánh Tín ở phim "Ván bài lật ngửa" .

Năm bảy năm lại đây, Chinh là Đại sứ, là người thay mặt bà con, anh chị em đồng hương Thái Bình tại Đức thường trực việc thăm Hỷ, viếng Hiếu đến tận các gia đình Hội viên ở trong nước. Chinh bận công việc tại ủy ban xã, gia đình lại có cha già, con còn nhỏ; nhưng dù biết công việc của Hội vất vả, đột xuất, chú em đã rất nhiệt tình nhận giúp đỡ các anh chị ở xa, một mình đảm nhiệm việc thăm viếng tận nơi các gia đình Hội viên .
Nói là ở Thái Bình chứ đâu có phải bà con, gia đình Hội viên đều chỉ ở quanh Thái Bình. Chị Nguyễn Thị Dư ( Quỳnh Phụ) làm dâu Bắc Giang, khi Mẹ thân sinh anh Nguyễn văn Thi tạ thế, không quản nắng nóng, đường xa (hơn 150Km) chú Chinh đã đi xe lên tận Bắc Giang, kịp kính viếng Mẹ trong ngày. Sau tang lễ lại đưa tin, Post ảnh lên báo Thaibinh.de cho bà con anh em ở Đức cùng biết để chia buồn với Thi-Dư.

Hiếu Hỷ, thăm hỏi gia đình, cha mẹ ở quê nhà là nhiệm vụ mà không kỳ đại hội nào của Hội ĐHTB tại Đức không được bàn thảo ở vị trí quan trọng nhất. Tại Đại hội lần 9 vừa qua, BCH đã bầu phó chủ tịch thường trực Nguyễn Trọng Nghĩa đặc trách đảm nhiệm công việc này. BCH Hội đã biểu dương, khen ngợi và rất cảm ơn anh Trần quang Chinh vì bà con, anh em đồng hương mà đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kính thăm sức khỏe Bố, thăm vợ con và gia đình Chinh. Chúc chú Chinh khỏe mạnh, Hạnh phúc và Thành đạt.

Post vài bức ảnh của TQC trên Fb để anh chị em TB biết về vị Đại sứ rất tận tâm của mình.
-UBND xã Đông Phong. - Nhìn thấy a.Phiến là nhận ra chú Chinh.- Cháu ông UB bị phạt vì đi chơi không xin phép mẹ.- Ảnh quảng cáo cho biển Cồn Vành. –Lời chúc của Hội viên Chinh cho Đại hội ĐHTB.DE.

 

Trần Đình

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top