Bạn đang xem: Trang chủ » Tin Hội đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức » Tin tức Hội » Thông báo của phiên họp thứ nhất ( Đại hội 9) BCH Hội Đồng hương Thái Bình tại Đức.

Tin tức Hội

Thông báo của phiên họp thứ nhất ( Đại hội 9) BCH Hội Đồng hương Thái Bình tại Đức.

Ngày đăng: 07/08/2017 In trang
Ngày 30-7-2017, tại Berlin dưới sự chủ trì của ông Đỗ văn Hường, BCH nhiệm kỳ 2017-2018 của Hội đã có phiên họp toàn thể lần thứ nhất. Ngoài sự vắng mặt của 5 ủy viên do bận việc cá nhân (Các ông bà: Trần Quốc Trược, Nguyễn Hữu Tỉnh, Đinh Văn Cuông, Nguyễn Thế Tuyền, Đức Nam), hơn 30 ủy viên BCH đã có mặt dự họp.

Gần như thành truyền thống, công việc kinh doanh, hoàn cảnh riêng, khoảng cách địa lý 200, 300, 400 Km không hề ảnh hưởng tới trách nhiệm và nhiệt tình của các anh chị đối với Hội mỗi dip về Berlin dự họp. Ông bà Hoàng thị Dư - Nguyễn Thiện Trường hay bà Trần Thị Nga, ở xa nhất, các anh chị của chi hội Leipzig, Rostock bao giờ cũng là những thành viên có mặt sớm nhất. Đại hội toàn thể hội viên đã rất vui, họp mặt BCH càng vui vì ai cũng hồ hởi, đồng hương gặp được nhau, anh em trong nhà hội ngộ…bao nhiêu là tâm sự, chuyện kể tíu tít không rứt.
 
Nội dung cuộc họp gồm hai phần chính.
Phần 1: Bầu chủ tịch hội và sắp xếp nhân sự BCH. Có 5 UVBCH được đề cử giữ chức Chủ tịch hội. Ông Đỗ văn Hường đã được bầu với số phiếu 97%. Ông Nguyễn trọng Nghĩa trúng vị trí Phó chủ tịch thường trực với 97%. Các ông Trần Đình Phiến, Vũ Ngọc Roãn, Đỗ Thanh Hà, Phạm Minh Đan, Trần Xuân Trường là phó chủ tịch Hội. Các ông bà : Hoàng Thị Dư ( Ban Văn hóa văn nghệ) Trần văn Chuân (Ban Khuyến học và Thanh thiếu niên), Hoàng Liên ( Ban Kinh tế hâu cần), Nguyễn trọng Nghĩa (Ban Hiếu hỷ và đối ngoại), Trần Đình Phiến ( Kế toán thủ quỹ), Phạm Minh Đan ( Ban Văn hóa - Truyền thông)…phụ trách các mặt hoạt động khác của Hội.
 
Kết thúc phần 1, thay mặt BCH và toàn thể hội viên, chị Vũ thị Nga đã xúc động bầy tỏ lời tuyên dương, cảm ơn sâu sắc về sự đóng góp rất nhiệt tình, nhiều công sức của ông Trần Quốc Việt cho mọi mặt hoạt đông của Hội ĐHTB trong suốt 9 năm qua. Chủ tịch hội, ông Hường đã bắt tay và tặng hoa cho ông Trần Quốc Việt.
 
Phần 2: Sau phần nghỉ trưa, BCH dưới sự chủ tọa của chủ tịch Đỗ văn Hường đã bàn thảo những nhiệm vụ của Hội trong năm 2017-2018, tiến tới tổ chức ngày hội lớn mừng 10 năm thành lập Hội- trong Đoàn Kết, Yêu thương, Giúp đỡ lẫn nhau, Hướng về Quê hương Thái Bình.
 
 
Hội nghĩ BCH lần một của nhiệm kỳ 2017-2018 kết thúc trong âm vàng bài hát „ Liên khúc Quê hương“ do chính những tác gỉa là thành viên BCH hội:  nhạc sỹ Hoàng thị Dư, Vũ Ngọc Roãn, Nguyễn Trọng Khu và Nguyễn Thành Long sáng tác. Giọng hát của các ông bà lứa 50-70 tuy không cao vút, trong, thanh nhưng trầm ấm và hảo sảng tự hào về quê hương, tự tin về sự phát triển đúng hướng của Hội đã khảng định Bản chất Thái Bình trên quê hương Cộng hòa Liên Bang Đức.
 
Trần Đình
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top