Bạn đang xem: Trang chủ » Tin Hội đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức » Tin tức Hội » Thư ngỏ gửi bà con người Thái Bình tại CHLB Đức

Tin tức Hội

Thư ngỏ gửi bà con người Thái Bình tại CHLB Đức

Ngày đăng: 01/04/2020 In trang
Thưa toàn thể bà con đồng hương, thưa quý vị những người luôn yêu mến mảnh đất và con người Thái bình đặc biệt là với Hội đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức!

Như tất cả chúng ta đều biết, dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra trên toàn thế giới gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, làm gián đoạn sự giao tiếp hòa nhập giữa người với người, các nước trên  thế giới đang gồng mình lên chống dịch giao thông bị đình trệ hầu hết các nước trên thế giói đã đóng của biên giới với mục đích nhanh chóng khống chế sự lây lan và dập dịch!

Tại CHLB Đức cho đến thời điểm hiện tại vào tối ngày hôm nay số người nhiễm bệnh đã tăng lên đến hơn 67 ngàn người, số người thiệt mạng là gần 700. Chính phủ liên bang đã có những quyết sách kịp thời đứng đầu là Thủ tướng Angela Merkel, Quốc hội Đức đã cùng  các cơ quan, bộ nghành hữu trách đã kịp thời đưa ra gói cứu trợ dành cho các doanh nghiệp hỗ trợ ngay đảm bảo cho mỗi doanh nghiệp có đủ phần nào tài chính chi trả cho việc kinh doanh do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh! Việc tuân thủ của đại bộ phận người dân đối với  khuyến cáo của chính phủ liên bang và các tiểu bang bước đầu trong những ngày gần đây số ca nhiễm bệnh mới đã có phần giảm so với đầu tuần trước, với trang thiết bị hiện đại đội ngũ y bác sĩ tận tình và giỏi chuyên môn trong các bệnh viện số người nhiễm bệnh có cơ hội bình phục và hàng ngày chúng ta thấy số người khỏi bệnh đã tăng lên nhiều. Với những gì chính phủ Đức đang thực hiện và đặc biệt ngành y tế đang làm hết mình vì người bệnh chúng ta hy vọng trong thời gian tới dịch bệnh Covid 19 sẽ được khống chế và cuộc sống của người dân sẽ trở lại bình thường, các cơ quan xí nghệp, hệ thống nhà hàng, cửa hàng kinh doanh sẽ lại hoạt động như trước.

Trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh cộng đồng người Thái Bình tại Đức khắp nơi đã nghiêm chỉnh chấp hành tốt quy định của chính quyền nơi mình sinh sống. Người Thái Bình tại Đức luôn gương mẫu trong các hoạt động cộng đồng, chúng ta có những cây bút sắc bén, nhà phân tích, phiên dịch tuyên thệ các anh chị đã có những bài viết khuyến cáo người dân nên phòng tránh bệnh như thế nào cho bản thận gia đình và cho cộng đồng, dịch kịp thời những văn bản liên quan đến các chính sách mới nhất dành cho doanh nghiệp và người lao động. Có nhiều cá nhân đã cùng các hội đoàn nơi mình sinh sống tham gia làm công tác phong trào chung, tổ chức làm  từ thiện và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn!!!

Đối với Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Hội của chúng ta cũng giống như bao hội đoàn khác đang tồn tại tại Đức. Việc tổ chức tụ họp đông người đã được chính phủ liên bang nghiêm cấm tuyệt đối cho nên theo chủ trương của Ban chấp hành Hội chúng ta sẽ tiến hành Đại Hội lần thứ 12 vào ngày 25.05.2020 nhưng đứng trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra rất nghiêm trọng nên Ban chấp hành Hội đã thống nhất năm nay sẽ không tiến hành Đại Hội như đã dự định, chúng tôi sẽ chờ đợi theo diễn biến của tình hình thực tế để đưa ra những quyết định phù hợp trong tương lai .

Với truyền thống cần cù, chịu khó người Thái Bình chúng ta dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng sẽ biết cách vượt qua, trước mắt Ban chấp hành Hội mong bà con ta giữ gìn sức khỏe mong thế hệ thứ hai, ba con em Thái Bình thông hiểu ngôn ngữ hãy giúp cha mẹ mình trong việc khám chữa bệnh, cách ly nếu không may bị lây nhiễm, thường xuyên theo dõi bám sát thông tin trên các phương tiện truyền thông để nắm bắt tình hình cụ thể về diễn biến của dịch bệnh, hãy lo thật tốt về dự phòng những vật dụng thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình đảm bảo việc hạn chế tối đa giao tiếp và gặp gỡ bên ngoài. Bố trí thời gian cho việc thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe bản thân nâng cao sức đề kháng cơ thể, tìm tòi và phát huy bản năng, năng khiếu trong việc vui ca hát hoặc tu sửa làm mới nơi cư ngụ và các cơ sở kinh doanh nếu có. BCH Hội mong rằng các tổ nhóm CLB văn nghệ của người Thái Bình hãy tận dụng công nghệ viễn thông 4.0 thực hiện việc tập luyện và giao lưu  Online với nhau đảm bảo rằng khi dịch bệnh qua đi những thành quả của mọi người sẽ đáp ứng nhu cầu trong các sự kiện của Hội ta. Trong lúc này Ban chấp hành Hội chúng tôi chỉ biết động viên, chia sẻ với bà con những thiệt hại về kinh tế mà chúng ta phải gánh chịu như bao người khác nhưng chúng ta hãy cố gắng bảo vệ tránh tình trang lây nhiễm tổn hại đến sức người và tính mạng trong giai đoạn này, hy vọng trong giai đoạn này BCH Hội hãy đoàn kết hơn nữa và cùng cộng đồng người Thái Bình trên các vùng miền hãy quan tâm động viên giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn và hướng dẫn nhau làm các thủ tục nhận các khoản trợ giúp về tài chính cho các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh của chính phủ liên bang dành cho đối tuợng được hưởng. Mong bà con chúng ta sẽ cùng với cộng đồng người Việt làm nhiều những việc có ích, đoàn kết đồng lòng thực hiện đầy đủ khuyến cáo và chỉ dẫn về phòng và chống dịch của những người có trách nhiệm để vượt qua đại dịch Covid 19.   

 

Kính chúc bà con bình an và sức khỏe!

 

TM Ban chấp hành Hội

Phạm Minh Đan

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top