Bạn đang xem: Trang chủ » Tin Hội đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức » Tin tức Hội » Tiếng lòng - Cảm xúc với tiếng thơ Thanh Nga

Tin tức Hội

Tiếng lòng - Cảm xúc với tiếng thơ Thanh Nga

Ngày đăng: 31/07/2013 In trang
Bà xã tôi có phiên làm việc từ 4h sáng nên ngày nào cũng lọ mọ dậy từ 3h25. Công việc hiếm khi kết thúc sau 13-14 h. nên chiều tối, hai bố con hay giục mẹ đi ngủ sớm.
Tối nay, 21h30. Con gái tôi theo thói quen trước khi ngắt mạng, cháu vào mang dhthaibinh.de rồi để máy cho bố đọc thêm tin của Hội đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức. Từ máy vi tính, tiếng ngâm thơ trầm ấm, tiếng sáo đệm réo rắt vang tỏa cả căn hộ hẹp.
Tiếng thơ, tiếng sáo như phản xạ xưa vang lại, bà xã tôi đang trong buồng ngủ gọi vọng ra: Anh đừng tắt máy để em nghe! và bả bật dậy ra khỏi phòng, tỉnh táo, chăm chú ngồi gần bàn máy.


Ca sĩ Hội ĐH Thái Bình Thanh Nga cùng Tác giả Nguyễn Trọng Khu
Lứa tuổi chúng tôi, chắc không ai quên được cảm giác lắng đọng thời chiến tranh khi hằng đêm đón nghe buổi phát thanh "Tiếng Thơ“ trên đài TNVN với lời dẫn của Tuyết Mai, giọng thơ ấm Châu Loan, Trần Thị Tuyết, Linh Nhâm…
Tiếng thơ mang hồn xứ sở, quê hương, thôi thúc bước chân chiến sỹ hành quân ra trận.
Đêm nay, Đêm Berlin. Giọng ngâm của Thanh Nga, tiếng sáo của Ngọc Roãn, bài thơ „Tự hào đẹp mãi Thái Bình ơi“ của tác giả Nguyễn Trọng Khu hình như có cái gì giống của một thời quá khứ.
„Các con khắp nẻo đất trời, trái tim vẫn hướng về nơi quê nhà“…
Cảm ơn Thanh Nga, Ngọc Roãn và Nguyễn trọng Khu. Các bạn đã mang quê hương đến với người xa xứ.
Cảm ơn dhthaibinh.de đã cho bạn đọc một cảm xúc rất gắn bó, gần giữa Đức với Thái Bình - Việt nam.

Tự hào đẹp mãi Thái Bình ơi

Thơ Nguyễn Trọng Khu

Trình bày Thanh Nga

 

(Trần Đình)
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top